Skip to content

Streamline Thailand

About us

OUR STORY

StreamlineThailand
จากความหลงใหลในตำนานและดีไซน์แนวอวกาศของ AIRSTREAM Travel Trailer รถบ้านสัญชาติอเมริกันที่เกิดขึ้นครั้งแรกในปี 1929 โดย Wally Byam นำพาให้พี่น้อง คุณวรวุฒิ และ คุณสราวุฒิ ไปตามหา American Icon นี้ถึงถิ่น และได้กลายเป็นนักสะสมไปโดยตั้งใจ ซึ่งมีมากกว่า 10 คัน
      ด้วยความที่อยากให้คนอื่นๆได้สัมผัสเสน่ห์ของ AIRSTREAM จึงเกิดไอเดียใหม่ทางธุรกิจที่ทำให้ AIRSTREAM เป็นได้มากกว่ารถบ้าน แต่เข้าไปอยู่ในทุกไลฟ์สไตล์ของคน จึงก่อตั้ง Streamline Thailand ขึ้นเมื่อปี 2014 เพื่อจำหน่าย AIRSTREAM จากอเมริกา และให้บริการเชิงพาณิชย์ อาทิเช่น ให้เช่ารถ Shop Gallery, Mobile Office, Truck, Studio ถ่ายภาพ
      พร้อมตกแต่งทั้งคันตามความต้องการ รวมถึงให้บริการ Catering จัดอีเว้นท์ อีกทั้งยังตอบโจทย์นักเดินทาง ให้เช่าเป็นที่พักตามสถานที่ต่างๆ แคมป์ปิ้ง หรือทำรีสอร์ท
โดยภายในรถนั้นมีระบบน้ำ-ไฟ-ของเสีย และฟังชันอื่นๆพร้อมใช้งานได้ทันที

มาทำความรู้จัก Streamline Thailand ธุรกิจสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่สนใจรถบ้าน รถฟู๊ดทรัคส์ แนวคิดจากคนรุ่นใหม่ไฟแรง รับปรึกษาและให้คำแนะนำ ในการทำธุรกิจรถ Mobile Shop

OUR CORE BUSINESS AND OUR GOAL

Easy to go

ใช้งานที่ไหนก็ง่าย

Easy to work

มีระบบทุกอย่าง

Eco-Friendly

เป็นมิตรต่อสิงแวดล้อม

History of Airstream

ประวัติ Wally Byam บิดาของ Airstream trailer หรือ รถบ้านพ่วง รูปทรง แคปซูลแนวนวตกรรมการบิน Airstream คันแรก ถูกสร้างขึ่นในโรงรถของเขา ใน Los Angeles เพื่อเป็นของขวัญให้ภรรยาในปี 1920 ในยุคนั้น การเดินทางด้วยรถไปทั่วแผ่นดินอเมริกา เพี่อแสวงหาความท้าท้าย กับ แผ่นดินใหม่ๆ เพื่อการท่องเที่ยว หรือตั้งรกราก เป็นที่นิยมอย่างสูงมากในสังคมชี้นกลาง-สูงของอเมริกา ดังนั้น มีหลายบริษัทได้เข้ามาผลิต รถพ่วงบ้านเคลื่อนที่ travel trailer หรือ camper จำนวนมาก ไม่ต่ำกว่า 100 บริษัท In 1936 Byam ได้เสนอ Airstream คันแรกของโลก ชื่อ “Airstream Clipper โดยมีต้นแบบ จาก Bolus trailer Bolus Road Chief

หลังจากนั้นไม่นาน ก็เกิดสงครามโลกขึ้น ระหว่างปี 1939-1945 อเมริกาเข้าร่วมสงคราม ทำให้ Wally เข้าร่วมทำงานในโรงเครื่องบิน เวลานั้นอลูมิเนียมมีราคาสูง บวกกับรัฐบาลเข้มงวดให้ในการใช้วัตถุดิบ Wally เลยต้องหยุดสร้าง Airstream และโรงงานต้องปิดตัวลง
ต่อมาใน ปี 1946 ในช่วงสิ้นสุดของสงครามโลกครั้งที่ 2 Curtis ผู้ก่อตั้ง curtis trailer ได้จ้าง Wally มาสร้าง trailer ของเขาโดยมีพื้นฐานมาจาก 1936 Airstream clipper บวกกับ Technologhy ทางอากาศจากสงคราม ทำให้เกิด Curtis Wright trailer ขึ้นมา หลังจากนั้นไม่นานทั้งคู่ก็แยกไปตั้งบริษัทของตัวเอง นี่คือจุดเริ่มต้นของ Airstream หลังสงครามโลกครั้งที่ 2

1946 Curtis Wright trailer ในปี 1947 หลังจากแยกทางจาก Cutis Wright , Wally Byam ได้มาสร้าง fist post-war Airstream trailer หรือ แอร์สตรีมคันแรกหลังสงครามโลกII ที่ Van Nuys Airport (LA Metropolitan Airport) และก่อตั้ง Aistream Inc ขึ้นมาใหม่ โดยให้ชื่อรุ่นแรกนี้ว่า “Liner “ โดยมีหน้าตาคล้ายกับของ Curtis Wright ที่เข้ามีส่วนสร้างมันขึ้นมา มีเพียง liner 24 คันแรก เท่านั้นที่ผลิต ที่นี่ ก่อนที่จะย้ายโรงงานไป(ที่เดิมเป็นสนามบิน) ตั้งโรงงานของตนเองที่ 1775 main street ,LA
1948 Wally ได้นำ Airstream liner มาที่ฝรั่งเศส Airstream รุ่นโบราณ (Vintage) นั้นใช้วัสดุ Aluminium คุณภาพสูง ประกอบกับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ Aerodynbamic รวมกับ ประสบการณ์ ของ Wally ที่เคยทำงานในบริษัทยักษ์ใหญ่ทางการบิน (curtiss wright co.) ในช่วงสงครามโลก ทำให้ Airstream มีน้ำหนักเบา เบากว่ารุ่นปัจจุบันถึง 1 เท่าตัว และเบากว่ายี่ห้ออื่นๆ สังเกตจากรถเก๋งที่สามารถลาก Airstream ได้ในสมัยนั้น

1955 ถูกใช้ในการทดลองระเบิด ในเมืองจำลองในรัฐ Neveda โดยนำ airstream ไปวางในเขตรัสมี ระเบิด Nuclear ห่างไป 1.9 miles หลังจากการทดสอบ มีเพียงรอยบุบเล็กๆน้อยๆเท่านั้น

1959 Wally Byam ได้จัด World Caravan tour ครั้งแรกขึ้นโดยมี Trailer เข้าร่วมจำนวน 41 คัน เริ่มจาก cape town south afica ไป Cairo,Eypt
ใช้เวลากว่า 221 วัน เส้นทางของทริปนี้เริ่มจาก South Africa ,Rhodesia (Zimbabwe & Zambia), Congo (DRC), Uganda, Kenya, Ethiopia, Eritrea, Sudan และ Eqypt ช่างภาพในทริปนี้คือ Pete Turner ช่างภาพของ National Geographic

ในปี 1962 , Wally Byam ได้เสียชีวิตระหว่างการผ่าตัดมะเร็ง ต่อมาไม่นานภรรยาของเขาก็เสียชีวิตตามไป

1962-1965 หลังจาก Wally เสียชีวิต around the world caravan ได้ถูกจัดขึ้นโดย Wally Byam Caravan Club International (WBCCI) โดยเส้นทางจะตามรอยเส้นทางสายไหม ของ Marco Polo ในศตวรรษที่ 13 ใช้เวลา 403 วัน 31,000 miles ผ่าน ในเดือนกันยายน ปี 1962, 47 Airstreams ได้ถูกลำเลียง และถูกยกขึ้นเรือสินค้า ออกจาก Long Beach, California; มุ่งหน้า สู่ South East Asia โดย ประเทศ Singapore เป็นจุดแรกที่ Airstream ถูกนำขึ้นฝั่ง, ผ่าน Malaysia, Thailand, India, Pakistan, Nepal, Afghanistan, Iran, Portugal, Syria, และ Russia
ในปี 1965 Airstream 44 คัน จาก 47 คัน เตรียมตัวออกจาก the Lisbon Portugal port, เพื่อกลับ New york สิ้นสุด การเดินทาง 17 เดือน รวม 30,000 mile (Airstream 2 คันเกิดอุบัตติเหตุใน อินเดีย, อีกคันยังคงอยู่ในอังกฤษ)


1963 : Airstream caravaner visited Afghanistan


First Airstream visited Thailand ที่ วัดปฐมเจดีย , จังหวัด นครปฐม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า